Antigua và Barbuda, điểm đến mới của du khách châu Mỹ

0
109

Trong tháng 4 vừa qua, quần đảo Antigua và Barbuda đã thu hút 27.301 du khách, chủ yếu từ Mỹ, đạt mức tăng trưởng vượt xa kỳ vọng của quốc đảo vùng Caribe này. Mua vé máy bay tại đại lý Eva Air đến với nơi đây và cùng khám phá những điều thú vị

Mới đây, theo bộ du lịch Antigua và Barbuda, tháng 4 đã chứng kiến mức tăng 17%, cụ thể là 3.979 khách du lịch đến nơi này so với cùng kỳ năm 2018.

“17% là mức tăng trưởng đáng chú ý và báo hiệu khả quan với quốc đảo Antigua và Barbuda. Trong những tháng hè quan trọng, từ tháng 5 – 10, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế với sự ra mắt của Chiến dịch tiếp thị mùa hè toàn cầu mang tên “#WhatCoolLooksLike”, ông Charles Fernandez, Bộ trưởng Du lịch quốc gia Trung Mỹ này cho biết.
Antigua và Barbuda là một quốc đảo ở phía đông biển Caribe, gồm 2 đảo chính là Antigua, Barbuda trong đó đảo Antigua là đảo đá vôi.
Trong chuyến thám hiểm năm 1493, nhà thám hiểm vĩ đại Columbus trong chuyến đi lần thứ hai của mình đến châu Mỹ đến đây. Ông đã lấy tên giáo đường nổi tiếng “Santa Maria la Antigua de Serille” ở Sevilla trong nước đặt tên cho đảo, mang nghĩa “thánh Maria đức cao vọng trọng ở Sevilla”. Do tên gọi dài nên mọi người thường gọi tắt là “Antigua”, có nghĩa là “lâu đời” hoặc “tuổi cao”, mang ý biểu thị thánh đường Maria ở Sevilla có từ rất lâu.
Còn Barbuda là một đảo san hô. Trên đảo có nhiều heo rừng, gà rừng, nai…, được coi là thiên đường hoang dã của Trung Mỹ. Do vị trí hai đảo nằm gần xích đạo, cách nhau chỉ 40 km nên còn được gọi là “đảo chị em” trong biển Caribbean.
Nếu bạn mua vé Bamboo có thể bạn quan tâm đến giá dịch vụ đặt trước chỗ ngồi của Bamboo Airways
Từ trước những năm 1960, nền kinh tế Antigua và Barbuda chủ yếu dựa vào việc trồng mía, nhưng do giá thành cao và đất đai bị xói mòn nên ngành nông nghiệp này nhanh chóng suy giảm. Hiện, du lịch giữ vai trò đáng kể trong kinh tế của đảo quốc này, chiếm hơn 50% GDP.
Quốc đảo này nổi tiếng bởi nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn sang trọng, bãi biển nhiệt đới tuyệt đẹp và khí hậu nhiệt đới, ôn hòa nhờ gió biển, nhiệt độ giữa các mùa ít thay đổi và nằm ở vị trí các cơn bão di chuyển qua chưa đạt cường độ quá mạnh.
Hoặc bạn cũng có thể mua vé máy bay đi Cuba và khám phá quốc đảo xinh đẹp trên biển Caribbean
Antigua và Barbuda, điểm đến mới của du khách châu Mỹ
Rate this post