Ẩm thực đồng quê hấp dẫn của Pháp

0
1461

Nước Pháp không chỉ nổi tiếng bởi những món ăn sang trọng nơi thủ đô Paris hoa lệ, mà còn ẩn chứa nhiều nét đẹp ẩm thực mộc mạc đến từ những miền quê xa xôi.  Đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ một cách nhanh chóng ngay hôm nay tại Đại lý Aeroflot để đến Pháp.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Ẩm thực đồng quê hấp dẫn của Pháp

Thưởng thức món bánh Crepe nổi tiếng của vùng Brittany nằm ở phía Đông Bắc nước Pháp. Bánh Crepe được làm từ bột mì trắng. Sự hiện diện của món bánh rán mặn dân dã, xốp và giòn này đã tạo nên nét tương phản với công thức Crepe mềm mượt thường thấy tại Paris, do người ta dùng bột lúa mạch nguyên cám.

Ẩm thực đồng quê hấp dẫn của Pháp

Bánh Crepe tại Brittany mang trong mình những yếu tố truyền thống không đụng hàng như phần sữa chua nhà làm đặc quánh béo ngậy mùi kem, hay nhân thịt xông khói nấu kèm nấm. 

Đến Lyon, bạn nhất định phải là thưởng thức món thịt nhồi Quenelle de brochet trong những Bouchon. Mang cấu trúc như một chiếc bánh bao cỡ lớn, Quenelle de brochet có cách chế biến khá cầu kỳ. Lớp vỏ ngoài của món ăn mỏng, được làm từ bột mì, bơ trứng và sữa bọc lấy phần cá Brochet nhuyễn mịn bên trong, đi cùng nước sốt tôm – cua hoặc sang chảnh hơn một chút là sốt tôm càng. Điều hấp dẫn của món ăn địa phương này là kết cấu nhuyễn mịn của nhân và đặc vừa phải của sốt hòa trộn vào nhau thành một tổng thể thống nhất và hài hòa.

Ẩm thực đồng quê hấp dẫn của Pháp

Tới Languedoc bạn sẽ được thưởng thức món Cassoulet đúng chuẩn miền Nam nước Pháp. Món Cassoulet được nấu trong nồi đất làm từ loại đất sét đặc biệt của địa phương để giữ nguyên được hương vị của nó. Thịt hầm Cassoulet được đánh giá là đỉnh cao của sự tỉ mỉ cũng như khéo léo và kiên nhẫn trong ẩm thực Pháp. Hỗn hợp đồng quê bao gồm xúc xích, conflit vịt, thịt lợn và đậu trắng được ninh trong nhiều giờ này thể hiện tính chất tinh tế, tỉ mẩn của người đầu bếp.

Ẩm thực đồng quê hấp dẫn của Pháp

Đến và thưởng thức ẩm thực đồng quê hấp dẫn của Pháp ngay hôm nay!

Ẩm thực đồng quê hấp dẫn của Pháp
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here