Ẩm thực Bồ Đào Nha

0
2201

Ẩm thực Bồ Đào Nha nổi tiếng với các món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị đậm đà và tròn trịa, có liên quan mật thiết với ẩm thực ở khu vực Địa Trung Hải. Đặt vé máy bay đi Bồ Đào Nha một cách nhanh chóng , thuận tiện, giá rẻ  ngay tại Đại lý Aeroflot để đến khám phá nền ẩm thực Bồ Đào Nha.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Ẩm thực Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là đất nước giáp biển với ngành công nghiệp đánh bắt hải sản phát triển, bằng chứng là số lượng cá và hải sản. Đất nước này có lượng tiêu thụ cá trong châu Âu nằm trong top 4 của toàn khu vực. Cá và hải sản được sử dụng rất nhiều ở Bồ Đào Nha. Cá được nướng vỉ, luộc, rán hoặc chiên, hầm (nồi đất sét) hoặc quay. Loại cá được dùng nhiều nhất trong những loại cá này là bacalhau (cá tuyết), một loại cá được tiêu thụ nhiều nhất ở Bồ Đào Nha.

Ẩm thực Bồ Đào Nha

Thịt gia súc là thực đơn cơ bản hằng ngày trong lịch sử của tầng lớp quý tộc Bồ Đào Nha. Thịt là món ăn chủ yếu trên bàn ăn của những người quyền quý từ thời Trung Cổ. Một bữa ăn thực sự xa xỉ có thịt bò, thịt lợn, thịt lợn muối, khoai tây, cà rốt, củ cải, đậu, bắp cải và gạo. 

Ẩm thực Bồ Đào Nha

Rau xanh là một loại nguyên liệu rất được ưa chuộng trong các công thức nấu ăn của người Bồ Đào Nha, điển hình là cà chua bắp cải và hành. 

Ẩm thực Bồ Đào Nha

Ngoài ra, người Bồ Đào Nha còn sử dụng pho mát, các loại pho mát ở Bồ Đào Nha rất phong phú, đặc biệt những loại được làm từ sữa dê hoặc sữa cừu, hay cả hai. Chúng thường có vị rất đậm và ngấy. Rượu vang (trắng, đỏ và “xanh”) là thức uống truyền thống của người Bồ Đào Nha, bánh ngọt nướng…cũng là những món ưa thích của người Bồ Đào Nha.

Ẩm thực Bồ Đào Nha
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here