7 cung điện tuyệt đẹp tại Moscow thu hút du khách

0
324
Moscow là thủ đô của nước Nga, một trong những điểm đến thú vị và hấp dẫn đối với du khách. Thành phố gây ấn tượng đối với du khách nhờ các công trình kiến trúc vô cùng ấn tượng, nội thất sang trọng và cả lịch sử đầy biến động của thành phố này. Tham khảo lịch bay Hà Nội Moscow đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám pha nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn
1. Tsaristsyno
Tsaristsyno là khu vực phía Nam thuộc thành phố Moscow. Năm 1775, nữ hoàng Catherines Đại đế đã đi ngang qua khu vực này và bị mê hoặc bởi vẻ đẹp như tranh của thái ấp này nên đã mua lại chúng là đặt tên là Tsaristsyno
Về sau, nữ hoàng Catherine II đã chọn kiến trúc sư danh tiếng Vasili Bazhenov thiết kế và xây dựng cung điện cho mình. Cung điện mất 10 năm thể hoàn thành, từ 1776 đến 1785 và trong suốt thời gian đó nữ hoàng không hề ghé thăm nhưng khi gần xong, bà đến thăm và tuyên bố là không vừa mắt. Rất lạnh lùng, nữ hoàng cho phá bỏ cung điện.
Sau đó nữ hoàng đã đồng ý với phương án kiến trúc mới của Matvey Kazakov và công trình được khởi công lại năm 1786. Và phải mất thêm 10 năm nữa thì cung điện mới hoàn thành nhưng lúc này thì nữ hoàng đã qua đời. Cung điện này lại không được các sa hoàng kế vị quan tâm nên đã bị lãng quên suốt 200 năm mới được phục chế và hoàn tất
Đại cung điện Tsaritsyno cũng được biết đến là cung điện lớn nhất trong quần thể, có phòng triển lãm kể về lịch sử công viên Tsaritsyno cũng như về nữ hoàng Catherine Đại đế và nhiều di tích khảo cổ được tìm thấy trong khuôn viên. Tsaritsyno đem lại cảm giác bình yên của một thái ấp cổ xưa với những khu vườn mát rượi đầy hoa trái, là những khu rừng mát mẻ, những hồ nước đầy vịt trời bay la đà, đài phun nước tối tân có nhạc với hàng ngàn ngọn đèn màu rực sáng về đêm và các thảm hoa đầy màu sắc.
2. Kolomenskoye
Trong thế kỷ 16, Kolologistskoye là nơi nghỉ dưỡng của các Sa hoàng vào mỗi mùa hè. Vào thế kỷ 17, Sa hoàng Alexei Romanov đã xây dựng một cung điện bằng gỗ khổng lồ trên khu đất của hoàng gia, nhưng bị nữ hoàng hoàng Catherine Đại đế ra lệnh phá hủy vào cuối thế kỷ 18. Cung điện bằng gỗ tráng lệ hiện tại ở Kolomenskoye được xây dựa trên bản vẽ của các kiến trúc sư.
Ngày nay, điền trang Kolomenskoye bao gồm 17 di tích kiến trúc trên diện tích 990 mẫu Anh, bao gồm nhà thờ Thăng Thiên có từ thế kỷ 16 – di sản thế giới của UNESCO, pháo đài Fortresses từ thế kỷ 17,  và Nhà thờ Orthodox  bằng gỗ 400 năm tuổi.
3. Petrovsky
Được xây dựng như một nhà ga của các Sa hoàng từ St. Petersburg đến Moscow theo lệnh của Catherine Đại đế, Cung điện Petrovsky gây ấn tượng với 2 màu chủ đạo là đỏ và trắng. Công trình kiến trúc này là tác phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng người Nga Matvey Kazakov.
Vào ngày 5/3/2009, sau 10 năm trùng tu cung điện Petrovsky đã được mở cửa trở lại. Phần nội thất bên trong cung điện được xây dựng theo đúng nguyên bản dưới thời Catherine II (1776-1780) nhằm tôn vinh chiến thắng của Nga trong cuộc chiến với Thổ Nhĩ Kỳ. Tòa nhà cũng được sử dụng làm Nhà tiếp khách của Chính phủ Moscow từ năm 2009.

4. Kuskovo

Khu phức hợp Kuskovo khổng lồ được xây dựng từ năm 1740 đến năm 1780 bởi quý tộc Sheremetev dùng làm nơi nghỉ dưỡng. Vào thế kỷ 18, cung điện trở thành nơi chiêu đãi, khu phức hợp bao gồm Dutch House (khu nhà được mô phỏng theo nhà phố Hà Lan thế kỷ 17), Italian House (được xây dựng theo kiến trúc biệt thự Ý thế kỷ 17), Grotto, Menagerie, Hermecca và các công trình khác trong một công viên rộng lớn với đài phun nước, ao, kênh và một khu vườn mênh mông.

Mua vé máy bay tại đại lý Eva Air và bạn sẽ có chuyến du lịch vô cùng thú vị, khám phá những điều hết sức độc đáo tại nơi này

Quần thể kiến trúc tuyệt vời này là một bảo tàng tuyệt đẹp về cuộc sống trang viên của thế kỷ 18, chứa khoảng 50.000 tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, điêu khắc và đồ nội thất nghệ thuật như tranh vẽ, điêu khắc và đồ nội thất nghệ thuật. Khu phức hợp còn có bảo tàng gốm sứ quốc gia, nơi trưng bày các tác phẩm bằng sứ, thủy tinh và gốm. Theo quan điểm của cư dân địa Moscow thì Kuskovo là điền trang mang ý nghĩa văn hóa lớn, và là nơi nghỉ ngơi lý tưởng với những căn nhà thơ mộng cạnh bờ hồ. Trong khuôn viên còn có bảo tàng đồ gốm quốc gia luôn mở cửa để tham quan.

5. Grand Kremlin 

Cung điện Grand Kremlin là tòa nhà lớn nhất ở điện Kremlin, đây là một khu phức hợp vô cùng kiên cố bao gồm các nhà thờ, cung điện nằm ngay tại trung tâm thủ đô nước Nga. Cung điện Grand Kremlin được xây dựng từ năm 1837 đến 1849 và từng là nơi ở của Sa hoàng; ngày nay, nó là nơi ở của Tổng thống Liên bang Nga.

Cung điện dài 125m và cao 47m có tổng diện tích khoảng 25.000m2. Grand Krenlin bao gồm cả Terem Palace được xây dựng trước đó, 9 nhà thờ có từ các thế kỷ 14, 16 và 17, Holy Vestibule và hơn 700 căn phòng. Những tòa nhà của cung điện này tạo thành một hình chữ nhật với sân bên trong. Tòa nhà trông giống như có 3 tầng lầu nhưng thực tế chỉ có 2 tầng. Tầng trên có 2 bộ cửa sổ. Tòa nhà nằm ở phía Tây được sử dụng làm nơi đón tiếp du khách và chỗ ở cho các thành viên hoàng gia. 5 phòng nghi lễ lớn được đặt theo các tên gọi: St George, St.Vladimir, St.Andrew, St.Alexander và Catherine. Điện Kremlin được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1990.

6. Bykovo

Được biết đến là một trong những công trình đẹp nhất Moscow, cung điện Bykovo – còn được gọi là Marino. Khu phức hợp bao gồm Nhà thờ Đức Mẹ Vladimir được xây dựng vào năm 1789 và được cho là do kiến trúc sư nổi tiếng người Nga Vasily Bazhenov thiết kế, một trang viên nguy nga được xây dựng lại vào năm 1856, và một nhà tròn lớn, tất cả đều nằm trong một công viên có rừng mọc um tùm.

7. Marfino

Cung điện Marfino chính là một ví dụ điển hình, độc đáo và tiêu biểu cho kiến trúc Gothic ở Moscow. Sau khi bị người Pháp đốt cháy vào năm 1822, Marfino được xây dựng lại bởi kiến trúc sư nổi tiếng Mikhail Bykosvky. Quần thể bao gồm một công viên lớn, ao lớn, một cây cầu đẹp, cổng đá, những tác phẩm điêu khắc, Nhà thờ Chúa giáng sinh, một nhà tròn. Mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến vô cùng thú vị và hết sức hấp dẫn

7 cung điện tuyệt đẹp tại Moscow thu hút du khách
Rate this post