10 thị trấn tuyệt đẹp của nước Nga (p1)

0
121
Nhắc tới nước Nga bạn sẽ nghĩ đến Moscow, St. Petersburg,  Volgograd…hay những thành phố phát triển khác. Thế nhưng đất nước rộng lớn nhất Thế Giới vố diện tích 17 triệu km2 này có đến hàng trăm thị trấn, làng mạc và thành phố xinh đẹp khác. Mua vé tại đại lý Eva Air đến Nga, bạn cũng có thể tới thăm các thị trấn nhỏ xinh đẹp của nơi này

1. Sviyazhsk
Thị trấn nhỏ xinh đẹp này nằm trên trục lịch sử giữa sông Volga và sông Silk. Đây là một vị trí chiến lược khá quan trọng đến nỗi sa hoàng Ivan Bạo Chúa trong thế kỷ 16 đã cho xây dựng một pháo đài tại đây. Hiện nay, pháo đài này là điểm hấp dẫn du lịch chính của Sviyazhsk.
2. Uglich
Thị trấn cổ xinh đẹp này nổi tiếng với một câu chuyện vào thế kỷ 16: Tháp chuông nhà thờ của thị trấn đã bị cắt rời và “lưu đày” đến Siberia vì lí do nó đã dám “rung” lên thông báo về vụ ám sát Ivan Bạo Chúa.
3. Kirillov
Kirillov đã là điểm du lịch hấp dẫn từ thời nước Nga Xô Viết. Thị trấn này được xây dựng xung quanh 1 tu viện lớn, vô cùng lộng lẫy với tuổi đời từ năm 1397. Trên diện tích nhỏ bé này có đến hơn 12 nhà thờ khác lần lượt xây dựng sau đó.

4. Shlisselburg

Pháo đài Oreshek hùng mạnh đã được xây dựng từ năm 1323 thu hút một lượng lớn khách du lịch. Người ta phải sử dụng tới một khối lượng gỗ khá lớn để xây dựng nhưng  cuối cùng nó đã bị vua Thụy Điển Magnus IV phá hủy. Peter Đại Đế đã cho xây dựng lại pháo đài vào năm 1352 bằng đá. Thị trấn Shlisselburg được thành lập sau đó 350 năm.

5. Rostov

Ở Nga, khái niệm “Kremlin” được dùng để miêu tả một pháo đài trung tâm lớn. Kremlin mà ai cũng biết nằm ở Quảng trường Đỏ ở Moscow, nhưng còn có một Kremlin ở Rostov là pháo đài đẹp thứ hai của nước Nga, thu hút rất nhiều khách du lịch bởi phong cảnh tuyệt đẹp bao quanh nó.
Tham khảo giá vé máy bay đi Moscow và đặt vé rẻ đến với nơi này, du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều hấp dẫn
10 thị trấn tuyệt đẹp của nước Nga (p1)
Rate this post